Edit
Click here to add content.

การใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

หากท่านประสงค์จะทราบข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตนเอง สามารถยื่นคำร้องขอและวัตถุประสงค์ของการนำไปใช้ เมื่อบริษัทได้รับคำร้องขอดังกล่าวแล้ว บริษัทจะดำเนินการให้เสร็จสิ้นตามระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด หรือภายในระยะเวลาอันสมควร ท่านมีสิทธิภายใต้เงื่อนไขตามที่กฎหมายกำหนด ดังต่อไปนี้

สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

ตามที่กำหนดไว้ในพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล มีสิทธิ ดังนี้

  1. สิทธิในการขอเข้าถึง หรือขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล หรือขอให้เปิดเผยถึงการได้มา ซึ่งข้อมูลส่วนบุคคล
  2. สิทธิในการขอให้บริษัทดำเนินการเพื่อให้ข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ถูกต้อง สมบูรณ์ และเป็นปัจจุบัน
  3. สิทธิในการขอรับข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล จากบริษัท รวมทั้งสิทธิในการขอให้บริษัทส่งหรือโอน ข้อมูลส่วนบุคคลไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่น หรือ ขอรับข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทส่งหรือ โอนไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่นโดยตรง เว้นแต่โดยสภาพทางเทคนิคไม่สามารถทำได้
  4. สิทธิในการคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล เมื่อใดก็ได้ตาม หลักเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด
  5. สิทธิในการขอให้บริษัทดำเนินการลบหรือทำลาย หรือทำให้ข้อมูลเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุ ตัวบุคคลของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้ ตามหลักเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด
  6. สิทธิในการขอให้บริษัทระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ตามหลักเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด
  7. สิทธิในการขอถอนความยินยอม ตามที่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลให้ความยินยอมไว้กับบริษัท
  8. สิทธิในการร้องเรียน ในกรณีที่บริษัทรวมทั้งลูกจ้างหรือผู้รับจ้างของบริษัทฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือประกาศที่ออกตาม พระราชบัญญัตินี้

ทั้งนี้ สิทธิตามข้อ 1 – ข้อ 8 ข้างต้น บริษัทอาจปฏิเสธคำขอของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้ตามที่กฎหมายกำหนด

ช่องทางการขอใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล


คำขอใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลแบบออนไลน์
กรอกรายละเอียด
                                         
แบบฟอร์มการใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล
กรุณาระบุรายละเอียดในแบบฟอร์มคำร้องขอใช้สิทธิ์ของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล พร้อมแนบเอกสารประกอบตามแบบฟอร์มดังกล่าวให้ครบถ้วน และส่ง
ไปรษณีย์มายัง :
เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ – ศรีสะเกษ จำกัด  (โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ)
เลขที่ 888 หมู่ที่ 11 ถนนศรีสะเกษ-อุทุมพรพิสัย ต.หญ้าปล้อง อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ 33000 หรือ ส่งมาที่ Email : dpo.pssk@princhealth.com
ไฟล์ pdf